Sàn Venusland > Tin Tức > Tin Tức Khác > Lê Thanh Thản - Giám Đốc Doanh Nghiệp Tư Nhân Số 1 Tỉnh Điện Biên
Mua Bán Nhà chung cư Đất Nhanh Chóng Hiệu Quả Nhất: 0982.010.719
In

Lê Thanh ThảnLê Thanh Thản - Giám Đốc Doanh Nghiệp Tư Nhân Số 1 Tỉnh Điện Biên. Là một người thành công nhưng ông chỉ tâm niệm khách sạn là nghề tay trái để tạo công ăn việc làm cho xã hội, không nghĩ đến lãi.

 


Sở hữu 20 khách sạn lớn từ 2 - 4 sao ở nhiều tỉnh thành, xây dựng nhiều toà nhà chung cư và khu đô thị lớn, có thể sánh vai với cả những tập đoàn xây dựng của nhà nước, nhưng rất ít thấy ông xuất hiện trên các diễn đàn; đi xe triệu đô Rolls-Royce nhưng lúc nào cũng kè kè chiếc điều cày... Ông là Lê Thanh Thản, Giám đốc Công ty tư nhân xây dựng số 1 Lai Châu.

le thanh- thanÔng: Lê Thanh Thản - Giám Đốc Doanh Nghiệp Tư Nhân Số 1 Tỉnh Điện Biên 

Đại gia chân chất 

Mới gặp ông Thản, ít ai nghĩ trước mặt mình là đại gia cỡ bự. Không đồ hiệu, chân lúc nào cũng xỏ dép xăng - đan, trông ông bình dân như một nông dân chính hiệu với kiểu cười xuê xoa. 

Trong bối cảnh các đại gia vào loại giàu nhất trên sàn chứng khoán như ông Đặng Thành Tâm còn phải thốt lên “muốn trở về cái thời xưa, làm nhỏ, ăn nhỏ nhưng ngủ yên”, phần lớn đại gia bất động sản bạc mặt vì nợ nần, hàng hoá đóng băng, thì ông Thản ngồi ở văn phòng, bên cạnh là chiếc điếu cày, trên tay cầm thếp giấy vàng ung dung tự tại bán căn hộ. 

Thoảng chốc, lại thấy một người lạ hoắc đến xin trình bày “thưa anh, em là vợ anh A, ở Bộ B; thưa anh, em là em gái anh C, ở tổng cục D...” xin được mua căn hộ giá 10 triệu đồng/m2. 

Xem ra cũng nể, nên ông Thản lại lấy tờ giấy vàng, viết vài chữ rồi ký tên “Cô mang giấy này sang phòng bên làm thủ tục”. 

Ở cái thời căn hộ ế, bất động sản đông cứng, nhưng hàng tháng nay, kể từ ngày ông đại hạ giá căn hộ xuống 10 triệu đồng/m2 khiến dư luận xôn xao, khu văn phòng công ty ở khách sạn Mường Thanh (Hà Nội) lúc nào cũng tấp nập người mua, kẻ bán.

Hoá ra, những người tới xin và được ông phát cho mảnh giấy vàng, nếu cầm ra sang tay ngay cũng được vài chục triệu đồng tiền chênh.

Ông Thản tâm sự: “Thương trường đúng là chiến trường thật, không hạ giá thì khó bán, hạ giá bán được thì người ta nói mình bán phá giá. Thị trường thế này, không bán rẻ thì rủ nhau mà chết thôi. Thà lãi ít còn hơn là chết”. Chỉ hơn tháng nay, ông bán gần hết căn hộ khu Đại Thanh, thu lần đầu được 400 tỷ. Tính ra, đợt hạ giá này ông giảm lãi khoảng 800 tỷ đồng. 

Trong bối cảnh các đại gia bất động sản làm nhiều chết nhiều, xem ra ông Thản vẫn bình chân như vại. Hỏi thì ông cười: Tôi có bao nhiêu làm bấy nhiêu, không làm kiểu có ít làm nhiều.

Làm thứ gì chắc thứ đó, không ở núi này trông núi nọ. Bàn về việc nhiều đại gia “chết”, ông nói: Tôi hạn chế tối đa việc vay ngân hàng. Có nhiều nguồn vay, ngân hàng chỉ là một phần. Anh nào kinh doanh lấy ngân hàng làm nguồn chính là chết. 

Tôi tận dụng qua việc mua vật tư sắt, thép, gạch, xi măng... chịu, có những đơn vị đến và nói bác cứ lấy cho em, tháng sau thanh toán cũng được. Tất nhiên, phải có uy tín mới mua chịu kiểu đó được. 

Nguồn thứ 2 là huy động của dân. Nguồn thứ 3, ít ra mình cũng phải có 30 - 40% vốn chứ. Thứ 4 là uy tín. Uy tín cũng là tiền. Ngân hàng xem sau cùng, bí quá thì mới đi vay. 

Giảm giá “sốc”

Thị trường bất động sản năm 2012 được đánh giá là một bức tranh màu “xám xịt”. Có lẽ điểm sáng duy nhất là câu chuyện giảm giá “sốc” một số dự án của doanh nhân Lê Thanh Thản, Giám đốc Công ty Tư nhân Xây dựng số 1 Lai Châu.

Giữa lúc thị trường ảm đạm, thì gần 1 năm qua, người ta luôn thấy ở sàn Mường Thanh (Khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội) luôn tấp nập người mua, kẻ bán. Thậm chí lâu lắm rồi mới thấy cảnh người người chen lấn, tranh giành nhau mua nhà đất. 

Năm 2012, có lẽ là năm mà cái tên Lê Thanh Thản ‘nóng’ hơn bất cứ lúc nào. Hàng loạt dự án của doanh nhân này đã được giảm giá “sốc”. 

“Sốc” bởi lẽ lần đầu tiên ở Hà Nội có một dự án chung cư thương mại được bán với giá…10 triệu đồng/m2, mức giá rẻ hơn cả nhà ở xã hội. Dự án Đại Thanh (xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội) đã làm nên một “cơn sốt” nhà đất hiếm có trong thời điểm thị trường đang “đóng băng” như hiện nay.

Tuy nhiên, thực tế đây là một "chiêu độc" của vị đại gia này. Vì những căn hộ giá 10 triệu đồng/m2 không nhiều, chủ yếu là bán cho cán bộ công nhân viên và vị trí cũng không hẳn đẹp, diện tích cũng khá nhỏ, dao động từ 30 - 36 m2.

Dù vậy, nhưng phương thức này “độc” ở chỗ chẳng tốn công quảng cáo mà dự án nổi như cồn, người mua chen chân. 

Không chỉ Dự án Đại Thanh có mức giá rất linh hoạt, dự án VP3 Linh Đàm, Công ty cũng đưa ra chính sách sốc không kém: giảm giá từ 33 triệu đồng/m2 xuống 22 triệu đồng/m2. 

Điều đặc biệt là việc giảm giá của đại gia này cũng rất công bằng. Tất cả các khách hàng đã mua nhà trước đó cũng đều được giảm giá như các khách hàng sau này 

Nhờ chính sách bán hàng linh hoạt, giá giảm mạnh, nên dù thị trường trầm lắng, dự án Đại Thanh vẫn bán được 4.000 căn trong năm 2012.

Mới đây, vị đại gia này lại gây sốc khi tuyên bố sẽ làm nhà giá 7 – 8 triệu đồng/m2 nếu được giao đất sạch.

Tâm sự về bí quyết kinh doanh của mình, ông Thản nói: “Khi ít vốn và cả khi đã trường vốn, nên áp dụng sách lược mua rẻ để bán rẻ hoặc kinh doanh lâu dài”, chính sách giá rẻ luôn là một “chiêu” bán hàng hay nhất” 

Như vậy, một trong những yếu tố làm nên thành công của doanh nhân này là chấp nhận giảm giá, chấp nhận lãi ít hơn để bán được hàng. 

Hình ảnh 1 Khách Sạn Mường Thanh của ông

Thích hút thuốc lào vặt, khoái mắm tôm 

Ông Lê Thanh Thản (Sinh năm 1949) trong mắt nhiều doanh nhân khác là một “ca lạ”. Ông vốn là một doanh nhân được xếp hàng “vô danh tiểu tốt” đến từ tỉnh miền núi Lai Châu, lập nghiệp bằng nghề đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ở miền núi (công ty tư nhân đầu tiên thành lập năm 1987), sau đó vươn sang Lào. 

Ông Thản mở rộng việc làm ăn xuống Hà Nội năm 2000 với việc mua một mảnh đất trong Khu Đô thị Linh Đàm để xây khách sạn Mường Thanh và khu căn hộ nhỏ.

Từ đó đến nay, vị đại gia thích hút thuốc lào vặt, khoái ăn cá trích, đậu phụ chấm mắm tôm này tiến hành đầu tư xây nhiều khu chung cư nhất ở Hà Nội (30 toà, mỗi toà 400 căn, với dân số tương đương một quận).

Khu Đô Thị Xa La rộng 21 ha được đánh giá là đô thị đầu tiên hoàn chỉnh nhất với đầy đủ các hạng mục liên hợp trường học, bệnh viện (dù nằm gần Bệnh viện Quân đội 103), siêu thị, khách sạn…

Ngồi trò chuyện với ông, thoảng chốc lại thấy ông bắn điếu thuốc lào, nhả khói có vẻ điệu nghệ lắm. Xem chừng cũng thuộc hàng nghiện nặng. Ông Thản kể, đi đâu cũng phải mang theo cái điếu cày. 

Kể cả những lúc ngồi trên Rolls-Royce. Có lần đi nước ngoài, ông mang theo điếu cày, nhân viên an ninh bắt ông bỏ lại, ông không chịu, cãi nhau một hồi rồi họ cũng hiểu và cho mang theo. 

Tôi mua Rolls-Royce đi là vì hệ số an toàn của nó cao, xe rộng rãi thoải mái. Còn hút thuốc lào là thói quen và sở thích từ lâu rồi, không bỏ được. Mà cũng chẳng phải bỏ để làm gì. 

Đại gia không thích “nổ”

Ít ai ngờ được phòng làm việc của vị đại gia sở hữu hàng nghìn tỷ đồng lại chỉ rộng 20m2, đồ đạc giản dị. Một bộ ấm chén, một bình chè tươi, cánh cửa lúc nào cũng rộng mở và khách là bất cứ ai đến sàn, không cần hẹn trước. 

Nếu ông Thản ở Hà Nội, thì căn phòng lúc nào cũng chật kín khách. Từ đối tác làm ăn, tới báo chí và có lẽ đông nhất là khách hàng. 

Bất cứ vấn đề gì khi khách hỏi, ông cũng mỉm cười “mua nhà thì hỏi tôi, tôi bán”. Ít có ông chủ doanh nghiệp nào lại trực tiếp bán từng căn hộ cho khách hàng. 

Không thích xuất hiện trên báo chí và người ta cũng ít biết đến vị doanh nhân này cho đến khi dự án Đại Thanh bùng nổ với mức giá 10 triệu đồng/m2. 

Tâm và tài của ông Lê Thanh Thản 

Làm giàu cho đất nước 

Sinh ra và lớn lên trên vùng đất địa linh, nhân kiệt Diễn Châu, Nghệ An, năm 1978, ông Lê Thanh Thản được Tỉnh ủy Nghệ An tăng cường lên công tác tại huyện vùng cao Sìn Hồ, Lai Châu. Gần 10 năm sau, khi công cuộc đổi mới đất nước do Đảng khởi xướng và lãnh đạo bắt đầu, với khát vọng làm giàu chính đáng, ông Thản đã mở xưởng sản xuất vật liệu xây dựng ở huyện Mường Lay. Để rồi, từ đây, một đường hướng kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực dần mở ra trước mắt con người có thừa nghị lực, sự tâm huyết và sức sáng tạo. Và, sau hơn 20 năm xây dựng, trưởng thành, vượt bao thăng trầm của thời cuộc, cơ sở nhỏ lẻ, hoạt động manh mún ở cấp huyện thủa ban đầu đã biến thành 1 Công ty tư nhân hàng đầu của 2 tỉnh Tây Bắc - Điện Biên, Lai Châu với số vốn lên đến nhiều trăm tỷ đồng và là chủ sở hữu của thương hiệu khách sạn ngày càng trở nên nổi tiếng là Mường Thanh. 

Nhớ lại, đầu những năm 1990, khi quyết định mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực du lịch, Công ty Xây dựng Tư nhân số 1 Lai Châu đã xây dựng khách sạn mini đầu tiên ở hồ Ba Khoang (tỉnh Điện Biên). Trên cơ sở khai thác thành công công suất sử dụng phòng, Công ty đã xây thêm khách sạn Mường Thanh ở TP Điện Biên Phủ. Với tầm nhìn xa, cộng với sự thành công của hoạt động kinh doanh khách sạn tại Tây Bắc, năm 2003, ông Lê Thanh Thản quyết tâm làm một việc được coi là đúng hướng nhưng đầy rủi ro khi chuyển hướng đầu tư về Hà Nội, mảnh đất nhiều cơ hội song cũng khá thách thức vì nhiều dự án bất động sản của các đại gia, cả trong và ngoài nước đang được triển khai. Liên tục trong những năm sau đó, hàng loạt khách sạn mang thương hiệu Mường Thanh đã lần lượt ra đời: Năm 2006 là khách sạn tại Vinh (Nghệ An) và Tam Đường (Lai Châu). Năm 2006 khai trương khách sạn Mường Thanh Thanh Niên tại TP Vinh. Ngày 10/10/2009 khai trương khách sạn 4 sao Mường Thanh Best Western Hà Nội và đồng loạt xây dựng các dự án cao cấp khác là khách sạn Mường Thanh Hạ Long (21 tầng), Mường Thanh Xa La Hà Đông (9 tầng), Mường Thanh Sa Pa ( 7 tầng), Mường Thanh Điện Biên ( 9 tầng) và tổ hợp trung tâm thương mại - khách sạn - nhà ở Diễn Châu có quy mô hiện đại…

Nói về chuỗi khách sạn này, ông Lê Thanh Thản cởi mở: “Mường Thanh, theo tiếng Thái là Mường Trời, là vùng văn hóa Thái tiêu biểu, là một trong những cái nôi của người Thái. Chúng tôi kỳ vọng hệ thống khách sạn Mường Thanh sẽ trở thành một điểm đến, một Miền Thanh Thản Đất Trời như cái tên của nó”. Cũng theo ông, đến với hệ thống khách sạn Mường Thanh, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng phục vụ chu đáo, nhiệt tình, ấn tượng, sâu sắc song giá cả hết sức bình dân. Chưa hết, những người thích khám phá còn có cơ hội đi thăm thú các vùng miền, cả trong và ngoài nước với giá thích hợp nhất do Công ty có quan hệ trực tiếp với các trung tâm lữ hành quốc tế, điều giúp khách tránh phải trả những khoản phí trung gian không hề nhỏ. 

Không chỉ được biết đến với khách sạn, Công ty Xây dựng Tư nhân số 1 Lai Châu còn rất thành công trong việc xây dựng các khu chung cư cao cấp tại Định Công, Hoàng Mai và Xa La, Hà Đông, góp phần mang lại những khuôn mặt mới, những khu đô thị hiện đại cho Thủ đô Hà Nội. 

Nghĩ cho người khác

Như nhiều doanh nhân thành đạt khác, không chỉ nghĩ cho mình, cho những người làm việc dưới quyền và gia đình họ, ông Thản còn là người luôn biết tri ân với nơi chôn rau, cắt rốn, vùng đất đã sinh thành, dưỡng dục và giúp ông có được như ngày hôm nay. Chẳng thế mà, dù có nhiều cơ hội đầu tư mang tính kinh doanh, với nguồn lợi nhuận có thể nhìn thấy trước, tại các đô thị lớn, song, khi nhìn lũ trẻ phải lội bộ đến trường trên những con đường xa lắc, rồi cảnh bà con ốm đau phải phó thác sinh mạng cho những cơ sở khám chữa bệnh nghèo nàn, thiếu thốn… ông Lê Thanh Thản đã quyết định xây trường học và bệnh viện tại huyện Diễn Châu phục vụ mục tiêu khuyến học và từ thiện như một sự trả nghĩa với quê hương.

Trường THPT Tư thục Nguyễn Du với 20 phòng học khang trang, đầy đủ tiện nghi và các phòng chức năng như thư viện, phòng máy tính, xưởng thực hành đã giúp các thế hệ tương lai bớt nhọc nhằn hơn trong việc đi lại, điều kiện học tập tốt hơn trong khi mức đóng học phí lại thấp hơn rất nhiều so với các trường ngoài công lập. Trường được điều hành và giảng dạy bởi các nhà giáo giỏi, nhiệt tình. Vì thế, ngay từ năm học đầu tiên, 2006 - 2007, trường đã thu hút được rất đông con em ở địa phương, trong đó có nhiều em thuộc diện gia đình nghèo và gia đình chính sách.

Có trường học rồi, ông Lê Thanh Thản bắt đầu bắt tay vào xây dựng bệnh viện. Bởi theo ông, người dân nghèo không chỉ cần được học tập mà còn cần được khám chữa bệnh đầy đủ. Với quyết tâm đó, sau gần 10 tháng xây dựng, tổng kinh phí đầu tư khoảng 68 tỷ đồng, ngày 28/5/2007, Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn, quy mô 120 giường, được trang bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ cán bộ y tế có trình độ, luôn biết giữ gìn y đức, trong đó có các giáo sư, tiến sĩ đến từ Hà Nội, chính thức được khánh thành. 

Đây là bệnh viện đa khoa tư nhân đầu tiên ưu tiên phục vụ người nghèo với tổng diện tích 19.000 m2. Đặc biệt, bệnh viện còn tạo điều kiện thuận lợi cho 12 trạm y tế xã nghèo vùng phía Bắc huyện Diễn Châu có cơ hội biết thêm nhiều thông tin về y học, sớm phát hiện và phòng chống các bệnh dịch nguy hiểm cho nhân dân. Được biết, ngay sau khi khánh thành, Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn đã thực hiện “Tuần khám chữa bệnh dành cho người nghèo” kéo dài từ 28/5 - 3/6/2007 để phục vụ bà con địa phương và các vùng lân cận.

Ngoài ra, trang trại gần 70 ha của gia đình ông trên đất Diễn Lâm, còn tạo công ăn việc làm cho hơn 30 lao động địa phương. Hàng chục con bò đang nuôi trong trang trại, ông cũng cho các hộ nghèo mượn 3 năm liên tục để chăn nuôi. Và vào mỗi dịp Tết, hàng tấn gạo lại được ông chở về quê để phát cho các hộ trong làng... 

Chưa hết, bằng sự cảm thông và chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn, bất hạnh, ông Thản còn đóng góp vào các quỹ từ thiện - xã hội hàng tỷ đồng để xây dựng khu vui chơi của thiếu nhi ở TP Điện Biên Phủ, Điện Biên; xây nhà tình nghĩa và phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Không phô trương, dân dã, giản dị là phong cách của vị đại gia bất động sản này. Người ta biết đến ông không chỉ ở sự giàu có mà còn ở tấm lòng, cái Tâm của một doanh nhân luôn nặng lòng với quê hương, với sự thiện nguyện.

- st -

Bán Liền Kề Thanh Hà Cienco5 Khu A 2.4 giá Sốc! (562)
28-05-2018
Bán Liền Kề A2.3 Thanh Hà Cienco 5 giá rẻ. (844)
17-01-2017
Bán suất ngoại giao Liền Kề Thanh Hà Cienco 5 giá rẻ nhất. (685)
17-01-2017
Bán LK2 lô 31 khu A2.3 diện tích 100m2 mặt tiền 5m (860)
17-01-2017
Bán gấp liền kề Thanh Hà Cienco 5 giá chỉ từ 17.5 triệu/m2 nhận đất xây nhà ngay. (782)
17-01-2017
Bán liền kề - biệt thự Thanh Hà Cienco5 giá gốc chủ đầu tư. (1111)
17-01-2017
Phân Phối Chung Cư Hà Nội Giá Rẻ (899)
18-10-2016
Bán Chung Cư Linh Đàm Cắt Lỗ (997)
18-10-2016
Căn 76m HH1 Linh Đàm rẻ nhất tổ hợp 12 tòa chênh 160 triệu (1602)
27-04-2016
Sở hữu ngay căn hộ HH2A Linh Đàm từ hôm nay (1672)
27-04-2016
Duy nhất căn 2 ngủ chung cư linh đàm tòa hh1 (1629)
27-04-2016
Chung cư HH3-HH4 linh đàm những căn rẻ - đẹp chỉ có tại HOTLINE: 0904.588.816 (vừa cập nhật) (1725)
27-04-2016
8 Suất ngoại giao căn 45m 55m2 chung cư HH2Linh Đàm tòa A cam kết 100% rẻ hơn thị trường (1567)
27-04-2016
Chú ý! Những căn Chung cư hh3 Linh Đàm nhận nhà ở ngay vẫn vay được 30000 tỷ (1604)
27-04-2016
Chung cư Linh Đàm “ Mua 1 tặng 2 chỉ từ 200 triệu”. (1673)
03-07-2016
Phân phối Chung Cư Linh Đàm giá rẻ nhất, hỗ trợ tối đa cho người mua nhà (2344)
27-04-2016
Chỉ 200 triệu sở hữu ngay căn hộ chung cư HH Linh Đàm (1791)
27-04-2016
Cắt lỗ sâu căn 2 ngủ 2604 HH4 Linh Đàm- liên hệ 0978969452 (1634)
27-04-2016
Bán bán suất ngoại giao chung cư HH2 HH3 Linh Đàm căn 55m 63m chênh thấp nhất (1552)
27-04-2016
Chung Cư HH2 Linh Đàm bán các suất ngoại giao chênh cực sốc (2124)
27-04-2016

QUẢNG CÁO VIP

TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN

Chung cư hh4 Linh đàm giá rẻbán chung cư hh3 Linh Đàm giá rẻ

    Doanh Nghiệp Tiêu Biểu
  • Ngân Hàng VietComBank
  • Xí Nghiệp Xây Dựng Số 1 Lai Châu
  • Tập Đoàn Sông Đà
  • Tập Đoàn VinaConex
  • Ngân Hàng TechComBank
  • TimsCity
  • Liên Việt Bank
  • Tập Đoàn Licogi